Story3

Title: புறாக்கள் மற்றும் எலிகள்

Grade 0+ Lesson s1-l3

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

3.1 Picture: வேட்டைக்காரனிடமிருந்து தப்பித்தல் -→ Escape from the Hunter

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: புறாக்கள்

Doves

Items: மரங்கள், புதர்கள் மற்றும் வலை

Trees, bushes, and a net

Action: ராஜா புறா ஏதோ சொல்லிக் கொண்டிருந்தது

A king dove saying something

Sentences:

வேட்டைக்காரனிடம் இருந்து புறாக்கள் வெகு தூரம் பறந்து சென்றன.

வேடன் இனி அவர்களைத் துரத்தவில்லை என்பதை ராஜா உறுதி செய்தான்.

மந்தை நிம்மதியாக உணர்ந்தது, ஆனால் விடுபட இன்னும் உதவி தேவைப்பட்டது.

Translation:

Vettaikaaranidam irundhu puraakkal vegu dooram parandhu senrana.

Vedan ini avargalai thuraththavillai enpadhai raajaa urudhi seiththaan.

Mandhai nimmadhiyaaga unarnthadhu, aanaal vidupada innum uthavi thevaipatadhu.

English:

The doves flew far away from the hunter.

The king ensured that the hunter no longer chased them.

The flock felt relieved, but they still needed help to escape.

3.2 Picture: ராஜாவின் முடிவு -→ King’s decision

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: புறாக்கள்

Doves

Items: மரங்கள், மலைகள் மற்றும் வலை

Trees, bushes, and a net

Action: வழி நடத்தும் அரச புறா

The king dove leading the way

Sentences:

புறாக்களின் ராஜா தனது மந்தையிடம் உதவக்கூடிய தனது நண்பனைப் பற்றிச் சொன்னான்.

அவர்கள் அனைவரும் ராஜாவைப் பின்தொடர்ந்து அவரது நண்பரின் இடத்திற்குச் சென்றனர்.

இந்த நண்பரைப் பற்றி புறாக்கள் ஆர்வமாக இருந்தன.

Translation:

Puraakkalin raajaa thanathu mandhaiyidam uthavakoodiya thanathu nanbanaip patri sonnaan.

Avargal anivarum raajaavai pinthodarnthu avarudaiya nanbarin idaththirku senranaar.

Indha nanbaraip patri puraakkal aarvamaaga irundhana.

English:

The king of the doves told his flock about his friend who could help.

They all followed the king to his friend’s place.

The doves were curious about this friend.

3.3 Picture: ஆச்சரிய சந்திப்பு -→ Surprise Meeting

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: புறாக்கள், எலிகள்

Doves, Rat

Items: மரங்கள், மலைகள் மற்றும் வலை

Trees, mountains, net, rocks

Action: புறா எலியிடம் உதவி கேட்கிறது

King dove talking to the rat for help

Sentences:

ராஜாவின் நண்பன் ஒரு எலி என்பதைக் கண்டு மந்தை ஆச்சரியப்பட்டது.

ஒரு எலி எப்படி தங்களுக்கு உதவ முடியும் என்று அவர்கள் யோசித்தனர்.

ராஜா ஏலியிடம் வணக்கம் சொல்லிவிட்டு உதவி கேட்டான்.

Translation:

Raajaavin nanban oru eli enpathaik kandu mandhai aachariyappattaadhu.

Oru eli eppadi thangalukku uthava mudiyum endru avargal yosithdhanar.

Raajaa eliyidam vanakkam sollivittu uthavi kaettaan.

English:

The flock was surprised to see that the king’s friend was a rat.

They wondered how a rat could help them.

The king greeted the rat warmly and asked for his help.

3.4 Picture: எலியின் உதவி -→ The Rat’s Help

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: புறாக்கள், எலிகள்

Doves, Rats

Items: மரங்கள், மலைகள் மற்றும் வலை

Trees, mountains, net, rocks

Action: ஒரு எலி தனது நண்பர்களுடன் புறாக்களை நோக்கிச் செல்கிறது

A rat heading towards doves with its friends

Sentences:

வலையில் சிக்கிய புறாக்களைப் பார்த்த எலி, உதவி செய்ய முடிவு செய்தது.

அவன் தனது நண்பர்களை தன்னுடன் சேர அழைத்தான்.

ஒன்றாக, அவர்கள் வலையைக் கடிக்கத் தொடங்கினர்.

Translation:

Valaiyil sikkiya puraakkalai paartha eli, uthavi seiyya mudivu seithadhu.

Avan thanathu nanbargalai thannudan sera azhaiththaan.

Onraaga, avargal valaiyai kadikka thodanginaar.

English:

The rat saw the doves caught in the net and decided to help.

He called his friends to join him.

Together, they began biting through the net.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 11-June-2025 12:00PM EST