Story2

Title: குரங்கு மற்றும் முதலை

Grade 0+ Lesson s1-l1

Explanation: Learn each individual topic of story in the given lessons in this section.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

2.1 Picture: குரங்கு முதலை நட்பு -→ Monkey-Crocodile friendship

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: குரங்கு, முதலை

Crocodile, monkey

Items: மரங்கள், குட்டை, தாமரை, காளான், மரத்துண்டு

Trees, pond, lotus flowers, mushrooms, log

Action: முதலை குரங்குடன் பேசிக்கொண்டுஇருக்கிறது

The crocodile talking to the monkey

Sentences:

ஒவ்வொரு முறையும் குரங்கு பழம் சாப்பிடும்போது, ஆற்றில் முதலைக்காக சில பழங்களை விட்டுவைத்தது.

முதலை இதை விரும்பியது மற்றும் குரங்கு பகிர்வதற்காக காத்திருந்தது.

அவர்கள் நல்ல நண்பர்களாக ஆனார்கள்.

Translation:

Ovvoru muraiyum kurangu pazham saapidumpothu, aatril muthalaikkaaga sila pazhangalai vittuvaithathu.

Muthalai idhai virumbiyathu matrum kurangu pagirvatharkaaga kaathirunthathu.

Avargal nalla nanbargalaaga aanargal.

English:

Every time the monkey ate fruits, he left some for the crocodile in the river.

The crocodile liked this and waited for the monkey to share.

They became good friends.

2.2 Picture: முதலைக்கு தன் மனைவி மீதுள்ள அன்பு -→ Crocodile’s love to his wife

Test

Description:

Location: Forest

Forest

Characters: இரண்டு முதலைகள், குரங்கு

Two crocodiles, Monkey

Items: வாழைப்பழங்கள், ஒரு மரக்கிளை

Bananas, a tree branch

Action: வாழைப்பழங்களைப் பிடித்துக் கொண்டு குரங்கைப் பற்றி முதலை சிந்தித்துக் கொண்டிருந்தது

Crocodile holding the bananas and thinking about the monkey

Sentences:

ஒரு நாள், முதலை தனது மனைவிக்காக சில பழங்களை எடுத்துக் கொண்டு வந்தது.

அவள் அவற்றை சுவைத்து பார்த்து, அவை மிகவும் சுவையானவை என்று எண்ணினாள்.

அவள் தன் கணவரிடம் இவ்வளவு சுவையான பழங்கள் எங்கே கிடைத்தன என்று கேட்டாள்.

Translation:

Oru naal, muthalai than manaivikkaaga sila pazhangalai eduththuk kondu vanthathu.

Aval avatrai suvaiththu paarththu, avai mikavum suvaiyanaivai endru enninaal.

Aval than kanavaridam ivvalavu suvaiyana pazhangal engae kidaiththana endru kaettaal.

English:

One day, the crocodile took some fruits to his wife.

She tasted them and thought they were very tasty.

She asked her husband where he found such delicious fruits.

2.3 Picture: முதலையின் மனைவியின் சூழ்ச்சி ஆசை -→ Crocodile’s wife manipulative wish

Test

Description:

Location: ஆற்றங்கரையில் ஒரு குகை

A cave along the riverbank

Characters: முதலைகள், குரங்கு, வௌவால்கள்

Crocodiles, Monkey, Bats

Items: மரங்கள், நீர், பாறை

Trees, water, rocks

Action: குரங்கின் இதயத்தைப் பற்றி இரண்டு முதலைகள் பேசிக் கொண்டிருக்கின்றன

Two crocodiles are talking about the monkey’s heart

Sentences:

முதலையின் மனைவி, குரங்கு பழங்களை விட சுவையாக இருக்கும் என்று எண்ணினாள்.

அவள் தனது கணவனிடம், தன்னை நன்றாக உணர செய்வதற்காக குரங்கின் இருதயம் வேண்டும் என்று கூறினாள்.

முதலை ஆச்சரியப்பட்டாலும் சம்மதித்தது.

Translation:

Muthalaiyin manaivi, kurangu pazhangalai vida suvaiyaaga irukkum endru enninaal.

Aval thanathu kanavanidam, thannai nandraaga unara seivadhaarkaaga kurangin irudhayam vendum endru koorinaal.

Muthalai aachariyapattalum sammathithathu.

English:

The crocodile’s wife thought the monkey might taste even better than the fruits.

She told her husband that she wanted the monkey’s heart to make her feel better.

The crocodile was surprised but agreed.

2.4 Picture: முதலையின் தீய திட்டம் -→ Crocodile’s evil plan

Test

Description:

Location: காடு

Forest

Characters: குரங்கு, முதலை

Monkey, Crocodile

Items: மரங்கள், குளம், பாறைகள்

Trees, pond, rocks

Action: குரங்கை ஏமாற்றும் திட்டத்தைப் பற்றி முதலை யோசிக்கிறது

The crocodile is thinking about a plan to trick the monkey

Sentences:

முதலை தனது மனைவிக்கு உதவ விரும்பியது, ஆனால் எப்படி உதவலாம் என்று தெரியவில்லை.

அவன் குரங்கை ஏமாற்ற ஒரு திட்டம் தீட்டினான்.

அவனை ஆற்றுக்குள் அழைத்து வர முடிவு செய்தான்.

Translation:

Muthalai thanathu manaivikku udhava virumbiyathu, aanaal eppadi udhavalaam endru theriyavillai.

Avan kurangai emaatra oru thittam theettinaan.

Avanai aatrukkul azhaiththu vara mudivu seithaan.

English:

The crocodile wanted to help his wife, but didn’t know how.

He came up with a plan to trick the monkey.

He decided to bring the monkey into the river.

Characters Story: Part1 Part2 Part3 Part4 Moral

Copyright © 2020-2024 saibook.us Contact: info@saibook.org Version: 4.0 Built: 19-June-2025 12:00PM EST