Example

Title: કબૂતર અને ઉંદરો Kabūtara anē undarō

Grade: 1-a Lesson: S1-L3

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 41

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* કબૂતર રાજાએ પહેલા મુક્ત થવાનો ઇનકાર કર્યો અને તેના બદલે તેના મિત્ર, ઉંદરને શરૂઆતમાં તેના ટોળાને મુક્ત કરવાની સલાહ આપી.

* તેઓ માનતા હતા કે તેમની શાહી જવાબદારી તેમની પ્રજાની સુરક્ષા અને સંભાળ છે, તેમની સ્વતંત્રતા પર તેમની સુખાકારીને પ્રાધાન્ય આપે છે.

* નિઃસ્વાર્થતા અને નેતૃત્વના આ કાર્યથી કબૂતર રાજાના ઉમદા ગુણો પ્રદર્શિત થાય છે, જેણે બીજાના કલ્યાણને પોતાની સમક્ષ મૂકવાનું ઉદાહરણ સ્થાપિત કર્યું છે.

Kabūtara rājā’ē pahēlā mukta thavānō inakāra karyō anē tēnā badalē tēnā mitra, undaranē śarū’ātamāṁ tēnā ṭōḷānē mukta karavānī salāha āpī.

Tē’ō mānatā hatā kē tēmanī śāhī javābadārī tēmanī prajānī surakṣā anē sambhāḷa chē, tēmanī svatantratā para tēmanī sukhākārīnē prādhān’ya āpē chē.

Niḥsvārthatā anē nētr̥tvanā ā kāryathī kabūtara rājānā umadā guṇō pradarśita thāya chē, jēṇē bījānā kalyāṇanē pōtānī samakṣa mūkavānuṁ udāharaṇa sthāpita karyuṁ chē.

Picture: 42

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* પછી, ઉંદર અને તેના મિત્રોએ બધા કબૂતરો અને કબૂતરોના રાજાને જાળીમાંથી મુક્ત કર્યા.

Pachī, undara anē tēnā mitrō’ē badhā kabūtarō anē kabūtarōnā rājānē jāḷīmānthī mukta karyā.

Picture: 43

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* કબૂતર રાજા અને સમગ્ર ટોળાએ ઉંદરોને ગંઠાયેલ જાળમાંથી મુક્ત કરવામાં મદદ કરવા બદલ તેમનો આભાર વ્યક્ત કર્યો.

* દયા અને ટીમ વર્કના આ કાર્યથી કબૂતરોને આનંદ અને રાહત મળી, સહકારના મહત્વ પર પ્રકાશ પાડ્યો અને જરૂરિયાતના સમયે અન્ય લોકોને મદદ કરી.

Kabūtara rājā anē samagra ṭōḷā’ē undarōnē gaṇṭhāyēla jāḷamānthī mukta karavāmāṁ madada karavā badala tēmanō ābhāra vyakta karyō.

Dayā anē ṭīma varkanā ā kāryathī kabūtarōnē ānanda anē rāhata maḷī, sahakāranā mahatva para prakāśa pāḍyō anē jarūriyātanā samayē an’ya lōkōnē madada karī.

Picture: 44

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* કબૂતરનો રાજા અને તેનું ટોળું ખુશીથી ઉડી ગયું.

* નૈતિક: એકતાની શક્તિ નિર્વિવાદ છે.જ્યારે આપણે એક થઈએ છીએ, ત્યારે આપણે પડકારોનો સામનો કરવા અને આપણા લક્ષ્યોને પ્રાપ્ત કરવા માટે સક્ષમ એક પ્રચંડ શક્તિ બનીએ છીએ.

* ટીમ વર્ક અને એકતા સફળતાની ચાવી છે.

Kabūtaranō rājā anē tēnuṁ ṭōḷuṁ khuśīthī uḍī gayuṁ.

Naitika: Ēkatānī śakti nirvivāda chē.Jyārē āpaṇē ēka tha’ī’ē chī’ē, tyārē āpaṇē paḍakārōnō sāmanō karavā anē āpaṇā lakṣyōnē prāpta karavā māṭē sakṣama ēka pracaṇḍa śakti banī’ē chī’ē.

Ṭīma varka anē ēkatā saphaḷatānī cāvī chē.

વાર્તા નો સાર: શાંત રહેવાથી આપણને સમસ્યાઓ દૂર કરવામાં અને વધુ સારા નિર્ણયો લેવામાં મદદ મળે છે.

Vārtā nō sāra: Śānta rahēvāthī āpaṇanē samasyā’ō dūra karavāmāṁ anē vadhu sārā nirṇayō lēvāmāṁ madada maḷē chē.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST