Example

Title: કબૂતર અને ઉંદરો Kabūtara anē undarō

Grade: 1-a Lesson: S1-L3

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 11

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* ગામમાં, એક શિકારી રહેતો હતો જે નિયમિત જીવન જીવતો હતો.

* એક દિવસ, કબૂતર રાજા અને તેનું જૂથ ઉપરના આકાશમાં ઉડ્યું.

Gāmamāṁ, ēka śikārī rahētō hatō jē niyamita jīvana jīvatō hatō.

Ēka divasa, kabūtara rājā anē tēnuṁ jūtha uparanā ākāśamāṁ uḍyuṁ.

Picture: 12

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* શિકારીએ વ્યૂહાત્મક રીતે એક ઝાડની નજીક એક ફાંદો મૂક્યો, પોતાને ગામની બહારના વિસ્તારની બહાર થડની પાછળ છુપાવી દીધો.

Śikārī’ē vyūhātmaka rītē ēka jhāḍanī najīka ēka phāndō mūkyō, pōtānē gāmanī bahāranā vistāranī bahāra thaḍanī pāchaḷa chupāvī dīdhō.

Picture: 13

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* જેમ જેમ કબૂતર આકાશમાં ઉછળતા હતા, તેઓએ જમીન પર મુઠ્ઠીભર અનાજ વેરવિખેર જોયા.

* એક નિરિક્ષક કબૂતરે અન્ય લોકોને આ શોધ વિશે ચેતવણી આપી, અને સર્વસંમતિથી, તેઓએ નીચે ઉતરવાનું અને અનાજનો આનંદ માણવાનું પસંદ કર્યું કારણ કે અન્ય કોઈ નજીકમાં નહોતું.

Jēma jēma kabūtara ākāśamāṁ uchaḷatā hatā, tē’ō’ē jamīna para muṭhṭhībhara anāja vēravikhēra jōyā.

Ēka nirikṣaka kabūtarē an’ya lōkōnē ā śōdha viśē cētavaṇī āpī, anē sarvasammatithī, tē’ō’ē nīcē utaravānuṁ anē anājanō ānanda māṇavānuṁ pasanda karyuṁ kāraṇa kē an’ya kō’ī najīkamāṁ nahōtuṁ.

Picture: 14

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* કબૂતરોનો રાજા અને બાકીનું ટોળું છૂટાછવાયા અનાજ પર મિજબાની કરવા ઝાડની નજીક જમીન પર ઉતર્યું.

Kabūtarōnō rājā anē bākīnuṁ ṭōḷuṁ chūṭāchavāyā anāja para mijabānī karavā jhāḍanī najīka jamīna para utaryuṁ.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST