Example

Title: કબૂતર અને ઉંદરો Kabūtara anē undarō

Grade: 1-a Lesson: S1-L3

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 21

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* જલદી કબૂતરો નીચે આવ્યા અને છૂટાછવાયા અનાજને ચોંટાડવાનું શરૂ કર્યું, શિકારીએ ઝડપથી જાળીની દોરીને ઝટકા મારી, કબૂતરોને અણધારી જાળમાં પકડ્યા.

Jaladī kabūtarō nīcē āvyā anē chūṭāchavāyā anājanē cōṇṭāḍavānuṁ śarū karyuṁ, śikārī’ē jhaḍapathī jāḷīnī dōrīnē jhaṭakā mārī, kabūtarōnē aṇadhārī jāḷamāṁ pakaḍyā.

Picture: 22

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* રાજા કબૂતર અને તેનું ટોળું ચોંકી ગયા કારણ કે તેઓ પોતાને જાળમાં ફસાયેલા જોવા મળ્યા.

* આ ભયંકર પરિસ્થિતિમાં, કબૂતર રાજાએ તેના સાથી કબૂતરોને ગભરાવાની નહીં પરંતુ એક નવો વિચાર અપનાવવા વિનંતી કરી જે તેમની સ્વતંત્રતા તરફ દોરી શકે.

Rājā kabūtara anē tēnuṁ ṭōḷuṁ cōṅkī gayā kāraṇa kē tē’ō pōtānē jāḷamāṁ phasāyēlā jōvā maḷyā.

Ā bhayaṅkara paristhitimāṁ, kabūtara rājā’ē tēnā sāthī kabūtarōnē gabharāvānī nahīṁ parantu ēka navō vicāra apanāvavā vinantī karī jē tēmanī svatantratā tarapha dōrī śakē.

Picture: 23

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* કબૂતરના રાજાએ તેના ટોળાને તેમની ફ્લાઇટને સુમેળ કરવા અને ત્રણની ગણતરી કરતાં એકસાથે ઉપડવાની સૂચના આપી, પીછો કરી રહેલા શિકારીને ટાળવા માટે એક યોજના ઘડી હતી.

Kabūtaranā rājā’ē tēnā ṭōḷānē tēmanī phlā’iṭanē sumēḷa karavā anē traṇanī gaṇatarī karatāṁ ēkasāthē upaḍavānī sūcanā āpī, pīchō karī rahēlā śikārīnē ṭāḷavā māṭē ēka yōjanā ghaḍī hatī.

Picture: 24

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* જ્યારે ગણતરી ત્રણ પર પહોંચી, ત્યારે કબૂતરોનું ટોળું તેમની સાથે જાળ લઈને ઉડાન ભરી ગયું.

* ચોક્કસ અંતર ઉડાન ભર્યા પછી, કબૂતરના નેતાએ ખાતરી કરી કે શિકારી હવે પીછો કરી રહ્યો નથી, ટોળાની સલામતીની ખાતરી કરે છે.

Jyārē gaṇatarī traṇa para pahōn̄cī, tyārē kabūtarōnuṁ ṭōḷuṁ tēmanī sāthē jāḷa la’īnē uḍāna bharī gayuṁ.

Cōkkasa antara uḍāna bharyā pachī, kabūtaranā nētā’ē khātarī karī kē śikārī havē pīchō karī rahyō nathī, ṭōḷānī salāmatīnī khātarī karē chē.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST