Example

Title: તરસ્યો કાગડો Tarasyō kāgaḍō

Grade: 1-a Lesson: S1-L2

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 41

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* થાકેલો કાગડો તેની તરસ છીપાવવા મક્કમ હતો.

* તે કાંકરા ઉપાડતો અને વાસણમાં નાખતો, ક્યારેય હાર ન માનતો.

Thākēlō kāgaḍō tēnī tarasa chīpāvavā makkama hatō.

Tē kāṅkarā upāḍatō anē vāsaṇamāṁ nākhatō, kyārēya hāra na mānatō.

Picture: 42

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

તે ઘણી વખત હવામાં ઉછળ્યો, કાંકરા એકઠા કર્યા અને વારંવાર તેને વાસણમાં નાખ્યો.

Tē ghaṇī vakhata havāmāṁ uchaḷyō, kāṅkarā ēkaṭhā karyā anē vāranvāra tēnē vāsaṇamāṁ nākhyō.

Picture: 43

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

વાસણમાં પાણી ટોચ પર પહોંચ્યું, અને કાગડો ખુશ થયો કારણ કે તેની મહેનત રંગ લાવી હતી.

Vāsaṇamāṁ pāṇī ṭōca para pahōn̄cyuṁ, anē kāgaḍō khuśa thayō kāraṇa kē tēnī mahēnata raṅga lāvī hatī.

Picture: 44

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* કાગડાએ ખુશીથી ચાંચ નીચી કરીને પાણી પીધું.

* તાજગી અનુભવી, તે આનંદપૂર્વક તેની તરસ તૃપ્ત કરીને જંગલ તરફ પાછો ગયો.

* જ્યાં ઇચ્છા છે, ત્યાં માર્ગ છે.

Kāgaḍā’ē khuśīthī cān̄ca nīcī karīnē pāṇī pīdhuṁ.

​Tājagī anubhavī, tē ānandapūrvaka tēnī tarasa tr̥pta karīnē jaṅgala tarapha pāchō gayō.

Jyāṁ icchā chē, tyāṁ mārga chē.

વાર્તા નો સાર: શાંત રહેવાથી આપણને સમસ્યાઓ દૂર કરવામાં અને વધુ સારા નિર્ણયો લેવામાં મદદ મળે છે.

Vārtā nō sāra: Śānta rahēvāthī āpaṇanē samasyā’ō dūra karavāmāṁ anē vadhu sārā nirṇayō lēvāmāṁ madada maḷē chē.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST