Example

Title: તરસ્યો કાગડો Tarasyō kāgaḍō

Grade: 1-a Lesson: S1-L2

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 31

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

તેની ચાંચનો ઉપયોગ કરીને, હોંશિયાર કાગડો એક કાંકરી લઈ ગયો અને તેને વાસણમાં નાખ્યો.

Tēnī cān̄canō upayōga karīnē, hōnśiyāra kāgaḍō ēka kāṅkarī la’ī gayō anē tēnē vāsaṇamāṁ nākhyō.

Picture: 32

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

ધીમે ધીમે, જેમ જેમ કાગડો વાસણમાં કાંકરા નાખતો હતો તેમ તેમ પાણીનું સ્તર વધતું ગયું.

Dhīmē dhīmē, jēma jēma kāgaḍō vāsaṇamāṁ kāṅkarā nākhatō hatō tēma tēma pāṇīnuṁ stara vadhatuṁ gayuṁ.

Picture: 33

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* નિરાશ, સતત કાગડાએ તેના પ્રયત્નો ચાલુ રાખ્યા.

* તે કાંકરા લેવા ઉડી ગયો અને કુશળતાપૂર્વક તેને શરણાગતિનો ઇનકાર કરીને પોટમાં ફેંકી દીધો.

Nirāśa, satata kāgaḍā’ē tēnā prayatnō cālu rākhyā.

Tē kāṅkarā lēvā uḍī gayō anē kuśaḷatāpūrvaka tēnē śaraṇāgatinō inakāra karīnē pōṭamāṁ phēṅkī dīdhō.

Picture: 34

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

પાણીનું સ્તર વધતું જોઈને, નાના પ્રાણીએ વાસણમાં વધારાના કાંકરા ઉમેરવાનો પ્રયાસ કર્યો.

Pāṇīnuṁ stara vadhatuṁ jō’īnē, nānā prāṇī’ē vāsaṇamāṁ vadhārānā kāṅkarā umēravānō prayāsa karyō.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST