Example

Title: તરસ્યો કાગડો Tarasyō kāgaḍō

Grade: 1-a Lesson: S1-L2

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 21

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* ઘડામાં થોડું જ પાણી બચ્યું હતું, પણ કાગડો એ જોઈને ખુશ થયો.

* મર્યાદિત પાણી હોવા છતાં કાગડો રાજી થયો.

Ghaḍāmāṁ thōḍuṁ ja pāṇī bacyuṁ hatuṁ, paṇa kāgaḍō ē jō’īnē khuśa thayō.

Maryādita pāṇī hōvā chatāṁ kāgaḍō rājī thayō.

Picture: 22

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* એક નાનકડા, સ્પષ્ટ વાસણમાં પાણી એટલું છીછરું હતું કે તરસ્યો કાગડો તેની ચાંચ ગમે તેટલી ખેંચે તો પણ તેના સુધી પહોંચી શકતો ન હતો.

* કાગડો પીવા માંગતો હતો, પરંતુ એક ચુસ્કી લેવા માટે પાણી ખૂબ ઓછું હતું.

Ēka nānakaḍā, spaṣṭa vāsaṇamāṁ pāṇī ēṭaluṁ chīcharuṁ hatuṁ kē tarasyō kāgaḍō tēnī cān̄ca gamē tēṭalī khēn̄cē tō paṇa tēnā sudhī pahōn̄cī śakatō na hatō.

​Kāgaḍō pīvā māṅgatō hatō, parantu ēka cuskī lēvā māṭē pāṇī khūba ōchuṁ hatuṁ.

Picture: 23

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* ચતુર કાગડાએ પાણી સુધી પહોંચવાની આશાએ પોતાની ચાંચ ઘડામાં ડુબાડીને તેની તરસ છીપાવવાનો પ્રયાસ કર્યો.

* કમનસીબે, તેના પ્રયત્નો છતાં, કાગડો એક ચુસ્કી ન લઈ શક્યો.

Catura kāgaḍā’ē pāṇī sudhī pahōn̄cavānī āśā’ē pōtānī cān̄ca ghaḍāmāṁ ḍubāḍīnē tēnī tarasa chīpāvavānō prayāsa karyō.

​Kamanasībē, tēnā prayatnō chatāṁ, kāgaḍō ēka cuskī na la’ī śakyō.

Picture: 24

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

જેમ જેમ હોંશિયાર કાગડાએ તેની આસપાસની શોધ કરી, ત્યારે તેને જમીન પર આરામ કરતા કેટલાક નાના કાંકરા મળ્યા, જેનાથી તેના સર્જનાત્મક મગજમાં એક તેજસ્વી વિચાર આવ્યો.

Jēma jēma hōnśiyāra kāgaḍā’ē tēnī āsapāsanī śōdha karī, tyārē tēnē jamīna para ārāma karatā kēṭalāka nānā kāṅkarā maḷyā, jēnāthī tēnā sarjanātmaka magajamāṁ ēka tējasvī vicāra āvyō.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST