Example

Title: વાનર અને મગર Vānara anē magara

Grade: 1-a Lesson: S1-L1

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 31

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* મગર વાંદરા સાથે વાત કરે છે અને ખુશીથી ઉલ્લેખ કરે છે કે તેની પત્નીએ તેણે વહેંચેલા સ્વાદિષ્ટ ફળોનો આનંદ માણ્યો હતો.

* મગરની પત્ની એટલી ખુશ હતી કે તે વાંદરાને મૈત્રીપૂર્ણ મુલાકાત માટે તેમના ઘરે આમંત્રિત કરવા માંગતી હતી.

Magara vāndarā sāthē vāta karē chē anē khuśīthī ullēkha karē chē kē tēnī patnī’ē tēṇē vahēn̄cēlā svādiṣṭa phaḷōnō ānanda māṇyō hatō.

Magaranī patnī ēṭalī khuśa hatī kē tē vāndarānē maitrīpūrṇa mulākāta māṭē tēmanā gharē āmantrita karavā māṅgatī hatī.

Picture: 32

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* વાંદરો સંમત થયો અને ઘરે જવા માટે મગરની પીઠ પર કૂદી પડ્યો.

* જેમ જેમ તેઓ નદીમાં ઊંડે સુધી ગયા તેમ, વાંદરો ચિંતિત થયો અને મગરને તેમના ગંતવ્ય વિશે પ્રશ્ન કર્યો.

Vāndarō sammata thayō anē gharē javā māṭē magaranī pīṭha para kūdī paḍyō.

Jēma jēma tē’ō nadīmāṁ ūṇḍē sudhī gayā tēma, vāndarō cintita thayō anē magaranē tēmanā gantavya viśē praśna karyō.

Picture: 33

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* વાંદરો છટકી નહીં શકે એમ માનીને, મગરે તેનો પ્લાન શેર કર્યો.

* મગરે સમજાવ્યું કે તેની પત્નીએ તેનું હૃદય લઈ લેવાની ધમકી આપી હતી, તેની પાસે આ યોજનાને અમલમાં મૂકવા સિવાય બીજો કોઈ વિકલ્પ નહોતો.

Vāndarō chaṭakī nahīṁ śakē ēma mānīnē, magarē tēnō plāna śēra karyō.

Magarē samajāvyuṁ kē tēnī patnī’ē tēnuṁ hr̥daya la’ī lēvānī dhamakī āpī hatī, tēnī pāsē ā yōjanānē amalamāṁ mūkavā sivāya bījō kō’ī vikalpa nahōtō.

Picture: 34

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* વાંદરો ખૂબ જ અસ્વસ્થ, આશ્ચર્ય અને ગભરાઈ ગયો.

* મુશ્કેલ પરિસ્થિતિમાં હોવા છતાં, વાંદરો શાંત રહ્યો અને તેની બુદ્ધિનો ઉપયોગ કરીને ચતુરાઈથી મગરને ફસાવ્યો.

Vāndarō khūba ja asvastha, āścarya anē gabharā’ī gayō.

Muśkēla paristhitimāṁ hōvā chatāṁ, vāndarō śānta rahyō anē tēnī bud’dhinō upayōga karīnē caturā’īthī magaranē phasāvyō.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST