Example

Title: વાનર અને મગર Vānara anē magara

Grade: 1-a Lesson: S1-L1

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 21

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* એક દિવસ, વાંદરાએ નદીમાં રહેતી તેની પત્ની સાથે સ્વાદિષ્ટ ફળો વહેંચ્યા.

* તેણીએ સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓનો આનંદ માણ્યો અને તેના મૂળ વિશે પૂછપરછ કરી.

* મગરે ખુશીથી સમજાવ્યું કે તેને ફળ ક્યાંથી મળ્યું, પ્રાણી મિત્રો વચ્ચે એક મીઠી ક્ષણ ઊભી થઈ.

Ēka divasa, vāndarā’ē nadīmāṁ rahētī tēnī patnī sāthē svādiṣṭa phaḷō vahēn̄cyā.

Tēṇī’ē svādiṣṭa vānagī’ōnō ānanda māṇyō anē tēnā mūḷa viśē pūchaparacha karī.

Magarē khuśīthī samajāvyuṁ kē tēnē phaḷa kyānthī maḷyuṁ, prāṇī mitrō vaccē ēka mīṭhī kṣaṇa ūbhī tha’ī.

Picture: 22

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* મગરની પત્નીએ વિચાર્યું કે જો ફળ આટલા સ્વાદિષ્ટ હોય તો વાંદરો વધુ સ્વાદિષ્ટ હશે.

* તેણીએ આગ્રહ કર્યો અને તેણીના ખરાબ સ્વાસ્થ્યને દૂર કરવા માટે તેના પતિને વાનરનું હૃદય મેળવવાનો આદેશ આપ્યો.

Magaranī patnī’ē vicāryuṁ kē jō phaḷa āṭalā svādiṣṭa hōya tō vāndarō vadhu svādiṣṭa haśē.

Tēṇī’ē āgraha karyō anē tēṇīnā kharāba svāsthyanē dūra karavā māṭē tēnā patinē vānaranuṁ hr̥daya mēḷavavānō ādēśa āpyō.

Picture: 23

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* એક ચિંતિત મગર તેની પત્નીને ખાસ ભેટ - વાંદરાના હૃદયના આકારનું ફળ આપીને આશ્ચર્યચકિત કરવા માંગે છે.

* હોંશિયાર મગર કોઈ પણ મુશ્કેલી વિના અનન્ય ભેટ એકત્રિત કરવાની આશા રાખીને, વાંદરાને નદીમાં આમંત્રિત કરવા માટે એક ડરપોક યોજના ઘડે છે.

Ēka cintita magara tēnī patnīnē khāsa bhēṭa - vāndarānā hr̥dayanā ākāranuṁ phaḷa āpīnē āścaryacakita karavā māṅgē chē.

Hōnśiyāra magara kō’ī paṇa muśkēlī vinā anan’ya bhēṭa ēkatrita karavānī āśā rākhīnē, vāndarānē nadīmāṁ āmantrita karavā māṭē ēka ḍarapōka yōjanā ghaḍē chē.

Picture: 24

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* તે તેની પત્ની માટે વાંદરાના હૃદયને કબજે કરવા માટે એક દુષ્ટ યોજના સાથે ઝડપથી નદી કિનારે જાય છે.

Tē tēnī patnī māṭē vāndarānā hr̥dayanē kabajē karavā māṭē ēka duṣṭa yōjanā sāthē jhaḍapathī nadī kinārē jāya chē.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST