Example

Title: કબૂતર અને ઉંદરો Kabūtara anē undarō

Grade: 1-a Lesson: S1-L3

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 21

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* જલદી કબૂતરો જમીન પર પહોંચ્યા અને અનાજ ખાવા લાગ્યા, શિકારીએ તેમને પકડવા માટે ઝડપથી જાળ ખેંચી.

Jaladī kabūtarō jamīna para pahōn̄cyā anē anāja khāvā lāgyā, śikārī’ē tēmanē pakaḍavā māṭē jhaḍapathī jāḷa khēn̄cī.

Picture: 22

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* બધા કબૂતર ચોંકી ગયા અને જાળમાં ફસાઈ જવાથી ડરી ગયા.

* રાજા કબૂતરે ટોળાને આશ્વાસન આપ્યું, ડરશો નહીં અને તેના વિચારને અનુસરવાનું કહ્યું.

Badhā kabūtara cōṅkī gayā anē jāḷamāṁ phasā’ī javāthī ḍarī gayā.

Rājā kabūtarē ṭōḷānē āśvāsana āpyuṁ, ḍaraśō nahīṁ anē tēnā vicāranē anusaravānuṁ kahyuṁ.

Picture: 23

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* રાજા કબૂતરે કબૂતરના ટોળાને કહ્યું કે જ્યારે તેણે ત્રણની ગણતરી કરી તો તેઓ શિકારીથી બચી શકે.

Rājā kabūtarē kabūtaranā ṭōḷānē kahyuṁ kē jyārē tēṇē traṇanī gaṇatarī karī tō tē’ō śikārīthī bacī śakē.

Picture: 24

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* રાજાના કબૂતરે ત્રણ ગણ્યા કે તરત જ બધા કબૂતરો તેમની સાથે જાળ લઈને આકાશમાં ઉડી ગયા.

* તેઓ દૂર ઉડાન ભરી, અને રાજા કબૂતરે ખાતરી કરી કે શિકારી તેમને અનુસરી શકશે નહીં.

Rājānā kabūtarē traṇa gaṇyā kē tarata ja badhā kabūtarō tēmanī sāthē jāḷa la’īnē ākāśamāṁ uḍī gayā.

Tē’ō dūra uḍāna bharī, anē rājā kabūtarē khātarī karī kē śikārī tēmanē anusarī śakaśē nahīṁ.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST