Example

Title: કબૂતર અને ઉંદરો Kabūtara anē undarō

Grade: 1-a Lesson: S1-L3

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 11

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* એક સમયે, એક ગામમાં એક કુશળ શિકારી રહેતો હતો, જે દરરોજ શિકાર માટે જંગલમાં જતો હતો.

* એક દિવસ, તેણે સુંદર પીંછાવાળા રાજા કબૂતરની આગેવાની હેઠળ કબૂતરોનું એક જૂથ જોયું. રાજા કબૂતર ખૂબ જ સુંદર હતું.

* રાજા કબૂતર સાથેની આ મુલાકાત શિકારી માટે આકર્ષક સાહસો લાવશે.

Ēka samayē, ēka gāmamāṁ ēka kuśaḷa śikārī rahētō hatō, jē dararōja śikāra māṭē jaṅgalamāṁ jatō hatō.

Ēka divasa, tēṇē sundara pīn̄chāvāḷā rājā kabūtaranī āgēvānī hēṭhaḷa kabūtarōnuṁ ēka jūtha jōyuṁ. Rājā kabūtara khūba ja sundara hatuṁ.

Rājā kabūtara sāthēnī ā mulākāta śikārī māṭē ākarṣaka sāhasō lāvaśē.

Picture: 12

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* શિકારીએ જમીન પર થોડા દાણા ફેલાવીને એક ઝાડ પાસે જાળ ગોઠવી દીધી.

* તે ચુપચાપ ગામની બહાર ઝાડ પાછળ સંતાઈ ગયો.

Śikārī’ē jamīna para thōḍā dāṇā phēlāvīnē ēka jhāḍa pāsē jāḷa gōṭhavī dīdhī.

Tē cupacāpa gāmanī bahāra jhāḍa pāchaḷa santā’ī gayō.

Picture: 13

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* આકાશમાં ઉડતી વખતે, કબૂતરોએ જમીન પર મુઠ્ઠીભર અનાજ જોયા.

* એક કબૂતરે અનાજ જોયું અને બીજા બધાને જાણ કરી.

* તેઓએ જમીન પર ઉતરવાનું અને અનાજનો આનંદ માણવાનું નક્કી કર્યું કારણ કે તેમને નજીકમાં કોઈ દેખાતું ન હતું.

Ākāśamāṁ uḍatī vakhatē, kabūtarō’ē jamīna para muṭhṭhībhara anāja jōyā.

Ēka kabūtarē anāja jōyuṁ anē bījā badhānē jāṇa karī.

Tē’ō’ē jamīna para utaravānuṁ anē anājanō ānanda māṇavānuṁ nakkī karyuṁ kāraṇa kē tēmanē najīkamāṁ kō’ī dēkhātuṁ na hatuṁ.

Picture: 14

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* કબૂતરોનો રાજા અને તેનું ટોળું તેમને મળેલા અનાજનું ભોજન વહેંચવા માટે ઝાડની નજીક જમીન પર ઉતર્યા.

Kabūtarōnō rājā anē tēnuṁ ṭōḷuṁ tēmanē maḷēlā anājanuṁ bhōjana vahēn̄cavā māṭē jhāḍanī najīka jamīna para utaryā.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST