Example

Title: તરસ્યો કાગડો Tarasyō kāgaḍō

Grade: 1-a Lesson: S1-L2

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 41

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* થાકેલા કાગડાએ પાણી પીવાનું નક્કી કર્યું.

Thākēlā kāgaḍā’ē pāṇī pīvānuṁ nakkī karyuṁ.

Picture: 42

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* તેણે ઘણી વખત ઉડાન ભરી, કાંકરા એકઠા કર્યા, અને તેને ફરીથી અને ફરીથી પોટમાં ફેંકી દીધા.

Tēṇē ghaṇī vakhata uḍāna bharī, kāṅkarā ēkaṭhā karyā, anē tēnē pharīthī anē pharīthī pōṭamāṁ phēṅkī dīdhā.

Picture: 43

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* કાગડો ખુશીથી ભરાઈ ગયો કારણ કે વાસણમાં પાણી તેની કિનારે પહોંચ્યું, તેના પ્રયત્નો માટે સારી કમાણી કરેલ પુરસ્કાર.

Kāgaḍō khuśīthī bharā’ī gayō kāraṇa kē vāsaṇamāṁ pāṇī tēnī kinārē pahōn̄cyuṁ, tēnā prayatnō māṭē sārī kamāṇī karēla puraskāra.

Picture: 44

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* કાગડાએ તેની ચાંચ વડે પાણી પીધું અને તેની તરસ છીપાવી આનંદપૂર્વક જંગલ તરફ પાછો ગયો.

* નૈતિક: જ્યાં ઇચ્છા છે, ત્યાં માર્ગ છે.

Kāgaḍā’ē tēnī cān̄ca vaḍē pāṇī pīdhuṁ anē tēnī tarasa chīpāvī ānandapūrvaka jaṅgala tarapha pāchō gayō.

Naitika: Jyāṁ icchā chē, tyāṁ mārga chē.

વાર્તા નો સાર: શાંત રહેવાથી આપણને સમસ્યાઓ દૂર કરવામાં અને વધુ સારા નિર્ણયો લેવામાં મદદ મળે છે.

Vārtā nō sāra: Śānta rahēvāthī āpaṇanē samasyā’ō dūra karavāmāṁ anē vadhu sārā nirṇayō lēvāmāṁ madada maḷē chē.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST