Example

Title: તરસ્યો કાગડો Tarasyō kāgaḍō

Grade: 1-a Lesson: S1-L2

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 11

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* એક સમયે, એક જંગલમાં એક કાગડો રહેતો હતો જે શાણો અને મજબૂત હતો.

Ēka samayē, ēka jaṅgalamāṁ ēka kāgaḍō rahētō hatō jē śāṇō anē majabūta hatō.

Picture: 12

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* તે આકાશમાં ઊંચે ઉડ્યો, તરસ લાગી અને પાણી શોધવા લાગ્યો.

Tē ākāśamāṁ ūn̄cē uḍyō, tarasa lāgī anē pāṇī śōdhavā lāgyō.

Picture: 13

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* તેણે પાણીની શોધ કરી, ઘણાં ઘરો પર ઉડ્ડયન કર્યું, પરંતુ કોઈ મળ્યું નહીં.

* અસંખ્ય ઘરોમાંથી પસાર થવા છતાં પાણી માટેની તેની શોધ અધૂરી રહી, તેને તરસ્યા અને હતાશ છોડી દીધા.

Tēṇē pāṇīnī śōdha karī, ghaṇāṁ gharō para uḍḍayana karyuṁ, parantu kō’ī maḷyuṁ nahīṁ.

Asaṅkhya gharōmānthī pasāra thavā chatāṁ pāṇī māṭēnī tēnī śōdha adhūrī rahī, tēnē tarasyā anē hatāśa chōḍī dīdhā.

Picture: 14

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* કાગડો પાણી શોધતો રહ્યો અને ઘરની બાજુમાં એક વાસણ મળ્યું.

* પાણી જોઈને આનંદ થયો, કાગડો આતુરતાથી પીવા માટે ઘડા તરફ ગયો.

Kāgaḍō pāṇī śōdhatō rahyō anē gharanī bājumāṁ ēka vāsaṇa maḷyuṁ.

Pāṇī jō’īnē ānanda thayō, kāgaḍō āturatāthī pīvā māṭē ghaḍā tarapha gayō.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST