Example

Title: તરસ્યો કાગડો Tarasyō kāgaḍō

Grade: 1-a Lesson: S1-L2

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 31

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* હોંશિયાર કાગડાએ તેની ચાંચ વડે એક કાંકરા ઉપાડ્યો અને કાળજીપૂર્વક તેને વાસણમાં નાખ્યો.

Hōnśiyāra kāgaḍā’ē tēnī cān̄ca vaḍē ēka kāṅkarā upāḍyō anē kāḷajīpūrvaka tēnē vāsaṇamāṁ nākhyō.

Picture: 32

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* ધીમે ધીમે, જેમ જેમ કાગડાએ એક પછી એક કાંકરા ઘડામાં ઉમેર્યા તેમ, પાણીનું સ્તર વધ્યું.

* કાગડાએ ફરી પીવાની કોશિશ કરી પણ ઘડાની અંદરના પાણી સુધી પહોંચી શક્યો નહિ.

Dhīmē dhīmē, jēma jēma kāgaḍā’ē ēka pachī ēka kāṅkarā ghaḍāmāṁ umēryā tēma, pāṇīnuṁ stara vadhyuṁ.

Kāgaḍā’ē pharī pīvānī kōśiśa karī paṇa ghaḍānī andaranā pāṇī sudhī pahōn̄cī śakyō nahi.

Picture: 33

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* એ પડકાર છતાં ચતુર કાગડો હાર્યો નહિ.

* તે ઉડી ગયો, એક કાંકરા ઉપાડ્યો અને વાસણમાં નાખ્યો.

Ē paḍakāra chatāṁ catura kāgaḍō hāryō nahi.

Tē uḍī gayō, ēka kāṅkarā upāḍyō anē vāsaṇamāṁ nākhyō.

Picture: 34

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* પાણીના સ્તરમાં વધારો જોઈને, કાગડાએ વાસણમાં વધુ કાંકરા ઉમેરવાનું નક્કી કર્યું.

Pāṇīnā staramāṁ vadhārō jō’īnē, kāgaḍā’ē vāsaṇamāṁ vadhu kāṅkarā umēravānuṁ nakkī karyuṁ.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST