Example

Title: વાનર અને મગર Vānara anē magara

Grade: 1-a Lesson: S1-L1

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 41

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* બહાદુર નાના વાંદરાએ, ડર્યા વિના, કપટી મગરથી પોતાને બચાવવાનું પસંદ કર્યું.

Bahādura nānā vāndarā’ē, ḍaryā vinā, kapaṭī magarathī pōtānē bacāvavānuṁ pasanda karyuṁ.

Picture: 42

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* વાંદરાએ પછી પૂછ્યું કે શું તે જાણતો હતો કે તે તેની પત્નીને તેનું હૃદય આપીને ખુશ થશે કારણ કે તે બીમાર હતી.

* તેણે મગરને કહ્યું કે તે વૃક્ષ પર તેનું હૃદય ભૂલી ગયો છે અને અમે તેને પરત કરીશું.

Vāndarā’ē pachī pūchyuṁ kē śuṁ tē jāṇatō hatō kē tē tēnī patnīnē tēnuṁ hr̥daya āpīnē khuśa thaśē kāraṇa kē tē bīmāra hatī.

Tēṇē magaranē kahyuṁ kē tē vr̥kṣa para tēnuṁ hr̥daya bhūlī gayō chē anē amē tēnē parata karīśuṁ.

Picture: 43

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* મગર સંમત થયો અને નદી કિનારે તરીને પાછો ગયો.

* એકવાર તેઓ ઝાડ પર પહોંચ્યા, વાંદરો તેના પર કૂદકો માર્યો અને મગરને કહ્યું કે તે માનવું મૂર્ખ છે કે કોઈ તેમના હૃદયને તેમના શરીરમાંથી કાઢી શકે છે.

Magara sammata thayō anē nadī kinārē tarīnē pāchō gayō.

Ēkavāra tē’ō jhāḍa para pahōn̄cyā, vāndarō tēnā para kūdakō māryō anē magaranē kahyuṁ kē tē mānavuṁ mūrkha chē kē kō’ī tēmanā hr̥dayanē tēmanā śarīramānthī kāḍhī śakē chē.

Picture: 44

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* વાંદરાએ મગરને કહ્યું કે તે મિત્ર હોવાનો ઢોંગ કરે છે પરંતુ વાસ્તવમાં તે કપટી છે.

* મગર, શરમ અનુભવીને, તેની ભૂલ સમજીને, પાછું જોયા વિના ચાલ્યો ગયો.

Vāndarā’ē magaranē kahyuṁ kē tē mitra hōvānō ḍhōṅga karē chē parantu vāstavamāṁ tē kapaṭī chē.

Magara, śarama anubhavīnē, tēnī bhūla samajīnē, pāchuṁ jōyā vinā cālyō gayō.

વાર્તા નો સાર: શાંત રહેવાથી આપણને સમસ્યાઓ દૂર કરવામાં અને વધુ સારા નિર્ણયો લેવામાં મદદ મળે છે.

Vārtā nō sāra: Śānta rahēvāthī āpaṇanē samasyā’ō dūra karavāmāṁ anē vadhu sārā nirṇayō lēvāmāṁ madada maḷē chē.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST