Example

Title: વાનર અને મગર Vānara anē magara

Grade: 1-a Lesson: S1-L1

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 31

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* મગર વાંદરા સાથે વાત કરે છે, શેર કરે છે કે તેની પત્નીએ તેણે મોકલેલા ફળનો આનંદ માણ્યો છે અને તેને તેમના ઘરે આમંત્રિત કરવા માંગે છે.

Magara vāndarā sāthē vāta karē chē, śēra karē chē kē tēnī patnī’ē tēṇē mōkalēlā phaḷanō ānanda māṇyō chē anē tēnē tēmanā gharē āmantrita karavā māṅgē chē.

Picture: 32

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* વાંદરો ખુશીથી મગરની પીઠ પર સવાર થઈને તેમના ઘરે પહોંચવા માટે રાજી થયો.

* જેમ જેમ તેઓ નદીમાં ઊંડા જાય છે, વિચિત્ર વાંદરો, થોડો ડર અનુભવતા, મગરને તેમના ગંતવ્ય વિશે પૂછે છે.

Vāndarō khuśīthī magaranī pīṭha para savāra tha’īnē tēmanā gharē pahōn̄cavā māṭē rājī thayō.

Jēma jēma tē’ō nadīmāṁ ūṇḍā jāya chē, vicitra vāndarō, thōḍō ḍara anubhavatā, magaranē tēmanā gantavya viśē pūchē chē.

Picture: 33

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* વાંદરો છટકી નહીં શકે એમ વિચારીને મગર પોતાની યોજના જાહેર કરે છે.

* મગરે તેને જવાબ આપ્યો કે કેવી રીતે તેની પત્નીએ તેનું હૃદય મેળવવાની ધમકી આપી, અને તેની પાસે કોઈ વિકલ્પ બચ્યો નહીં.

Vāndarō chaṭakī nahīṁ śakē ēma vicārīnē magara pōtānī yōjanā jāhēra karē chē.

Magarē tēnē javāba āpyō kē kēvī rītē tēnī patnī’ē tēnuṁ hr̥daya mēḷavavānī dhamakī āpī, anē tēnī pāsē kō’ī vikalpa bacyō nahīṁ.

Picture: 34

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* વાંદરાને ખૂબ જ આશ્ચર્ય, અસ્વસ્થ અને ભયભીત લાગ્યું.

* આ હોવા છતાં, વાંદરો શાંત રહ્યો અને તેની સ્માર્ટ વિચારસરણીનો ઉપયોગ કરીને ચતુરાઈથી મગરને ફસાવ્યો.

Vāndarānē khūba ja āścarya, asvastha anē bhayabhīta lāgyuṁ.

Ā hōvā chatāṁ, vāndarō śānta rahyō anē tēnī smārṭa vicārasaraṇīnō upayōga karīnē caturā’īthī magaranē phasāvyō.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST