Example

Title: વાનર અને મગર Vānara anē magara

Grade: 1-a Lesson: S1-L1

Explanation:

Examples: Lesson 2 3

Picture: 11

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* એક સમયે, એક ખુશખુશાલ વાનર હતો જે સૂર્યમાં ચમકતી તેજસ્વી, ચમકતી નદીની બાજુમાં એક ઊંચા ઝાડમાં રહેતો હતો.

* દરરોજ, ખુશ વાનરને ઘણી મજા આવતી, હંમેશા હસતી અને રમતી.

* તેને સ્વાદિષ્ટ ફળો ખાવાની અને ઝૂલતી ડાળીઓ પર રમવાની મજા આવતી.

Ēka samayē, ēka khuśakhuśāla vānara hatō jē sūryamāṁ camakatī tējasvī, camakatī nadīnī bājumāṁ ēka ūn̄cā jhāḍamāṁ rahētō hatō.

Dararōja, khuśa vānaranē ghaṇī majā āvatī, hammēśā hasatī anē ramatī.

Tēnē svādiṣṭa phaḷō khāvānī anē jhūlatī ḍāḷī’ō para ramavānī majā āvatī.

Picture: 12

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* ઝાડ પાસે નદીમાં એક મગર અને તેની પત્ની રહેતા હતા.

* એક દિવસ, એક થાકેલા મગરને દયાળુ વાનર પાસેથી ફળ મળ્યા.

* કૃતજ્ઞતાપૂર્વક, મગરોએ મીઠાઈનો આનંદ માણ્યો અને આનંદદાયક હાવભાવ માટે ઉદાર વાંદરાને આભાર વ્યક્ત કર્યો.

Jhāḍa pāsē nadīmāṁ ēka magara anē tēnī patnī rahētā hatā.

Ēka divasa, ēka thākēlā magaranē dayāḷu vānara pāsēthī phaḷa maḷyā.

Kr̥tajñatāpūrvaka, magarō’ē mīṭhā’īnō ānanda māṇyō anē ānandadāyaka hāvabhāva māṭē udāra vāndarānē ābhāra vyakta karyō.

Picture: 13

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* જ્યારે પણ નાસ્તો કરે છે ત્યારે વાંદરો હંમેશા કેટલાક ફળો નદીમાં છોડીને મગર સાથે વહેંચે. છે.

Jyārē paṇa nāstō karē chē tyārē vāndarō hammēśā kēṭalāka phaḷō nadīmāṁ chōḍīnē magara sāthē vahēn̄cē chē.

Picture: 14

350

Location:

Characters:

Item:

Action:

* મગરે વાંદરા દ્વારા આપવામાં આવેલા સ્વાદિષ્ટ ફળોનો આનંદથી આનંદ માણ્યો અને આનાથી તેઓ સારા મિત્રો બની ગયા.

* તેઓએ સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈઓ વહેંચી અને સાથે ઘણી મજા કરી.

Magarē vāndarā dvārā āpavāmāṁ āvēlā svādiṣṭa phaḷōnō ānandathī ānanda māṇyō anē ānāthī tē’ō sārā mitrō banī gayā.

Tē’ō’ē svādiṣṭa mīṭhā’ī’ō vahēn̄cī anē sāthē ghaṇī majā karī.


Copyright © 2020-2022 saibook.us Contact: info@saibook.us Version: 1.5 Built: 20-November-2023 7:30PM EST